5 bí quyết chiên đậu phụ ngon

Đậu phụ chiên là món ăn ưa miệng, dễ ăn với tất cả mọi người. Đặc biệt, đậu phụ chấm mắm tôm được xem là hồn túy trong mỗi bữa cơm gia đình của người Hà Nội. Tuy là món dễ làm nhưng không phải ai cũng chiên ra được miếng đậu hũ giòn phồng, thơm ngon chính hiệu. Và đây là bí quyết dành cho bạn.

Đậu phụ khi chiên có một nhược điểm là dễ nát, dễ dính vào chảo làm cho miếng đậu hũ không còn nguyên vẹn căng đầy như ban đầu và hơn cả là không phồng và giòn đều như mong muốn. Để khắc phục trình trạng này hãy tham khảo 5  bí quyết chiên đậu phụ thật ngon sau.

Bí quyết 1: Ngâm đậu phụ trong nước muối ấm để chiên đậu thật ngon

Theo như các đầu bếp chia sẻ, để chiên đậu thật ngon thì cần nên ngâm miếng đậu phụ vào nước muối ấm (theo tỷ lệ 4 nước, ¼ muối) trong 5 – 15 phút, để ráo sau đó cắt miếng và chiên như bình thường. Khi chiên nhiệt độ nóng lên kết hợp với độ mặn của nước muối sẽ khiến độ ẩm thoát ra khỏi bề mặt đậu hũ mà không mất đi protein, đậu phụ lên sẽ có màu vàng đẹp mắt và vị giòn tan trong miệng.

Ngâm đậu phụ trong nước ấm để chiên đậu thật ngon

Bên cạnh đó, việc ngâm đậu phụ trong nước muối ấm cũng giúp khử trùng và làm cho vị đậu trở nên đậm đà hơn.

Bí quyết 2: Bỏ đậu phụ vào ngăn đá

Nếu bạn muốn miếng đậu phụ sau khi chiên được độ giòn xốp, miếng đậu vuông vắn đẹp mắt, không bị dính hay vỡ nát trong chảo. Trước khi chiên nên cho cả miếng đậu vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút, sau đó mới lấy ra cắt nhỏ, để ráo nước hoặc đặt lên giấy thấm để tránh tình trạng bắn dầu khi chiên.

Bỏ đậu phụ vào ngăn đá giúp đậu phụ khi chiên sẽ giòn hơn

Bí quyết 3: Lót khăn và đặt đĩa lên đậu

Trong đậu phụ chứa rất nhiều nước, không giảm bớt phần nước này sẽ dễ gây ra tình trạng chiên đậu bị dính và không giòn được. Mẹo để khắc phục nhược điểm này chính là hãy đặc miếng đậu lên khăn giấy, phủ thêm một lớp khăn và đặt một chiếc đĩa nặng vừa phải lên lớp khăn trên. Cách này sẽ giúp hút bớt nước trong đậu, đậu sau khi chiên sẽ giòn rụm như mong muốn.

Hút bớt nước trong đậu phụ, đậu sau khi chiên sẽ giòn rụm như mong muốn.

Bí quyết 4: Chiên đậu phụ bằng mỡ

Bí quyết từ các bà để lại khi chiên đậu phụ để được độ giòn và phồng thì nên sử dụng mỡ để chiên. Bên cạnh đó, khi chiên đậu phụ bằng mỡ sẽ tạo nên màu vàng nâu rất đẹp mắt.

Chiên đâu phụ bằng mỡ sẽ có độ giòn và phồng hơn so với chiên trong dầu

Nếu bạn không muốn dùng hoàn toàn mỡ để rán đậu, có thể dùng một miếng thịt ba chỉ đảo trong chảo trước rồi cho đậu vào rán sau.

Bí quyết 5: Lượng dầu, mức độ lửa chuẩn để chiên đậu ngon

Bước 1: Cần làm nóng chảo trước khi cho dầu ăn vào. Khi dầu vừa sôi thì cho đậu vào chiên vừa đủ. Lượng dầu cần ngập khoảng 1/3 đến ½ miếng đậu.

Lượng dầu và độ lửa rất quan trọng để đưa ra được miếng đậu chiên giòn thật ngon

Bước 2: Vặn lửa vừa, để mặt đậu vàng hẳn một bên rồi lật sang mặt còn lại nhằm tránh làm đậu bể nát. Khi đậu vàng đều tất cả các mặt vớt ra để thấm dầu là có thể thưởng thức.

Với 5 bí quyết chiên đậu thật ngon vừa rồi, tùy theo yêu thích và sự thuận tiện bạn sẽ dễ dàng chiên được món đậu phụ thơm, giòn để thưởng thức cùng gia đình mình. Đặc biệt, với những ai đang chuẩn bị đã hoặc đang dự định mở quán bún đậu mắm tôm hãy lưu những thông tin hữu ý này giúp cho đậu phụ của quán trở chất lượng hơn nhé!