Chi tiết bài viết

Chả cốm làm từ nguyên liệu gì?

13/11/2018

Chả cốm làm từ nguyên liệu gì? SAIGONFOOD.COM sẽ giúp bạn tìm hiểu về món ăn hot nhất đất Hà thành và hiện đang làm mưa làm gió tại đất Sài thành này.

Chả cốm là món ăn rất khác so với chè cốm, xôi cốm ở hương vị và cách chế biến. Nguyên liệu để làm món ăn này có cốm, thịt, giò sống. Cốm thô (cốm sống) gồm 3 loại: cốm đầu mùa (cốm lá me), hạt mỏng, mềm, dẻo thích hợp cho ăn chay hoặc ăn kèm chuối. Cốm giữa mùa dùng để làm chả cốm và cốm cuối nia hạt thường to, dầy, ăn hơi cứng, chỉ phù hợp cho việc nấu chè. Chọn cốm để làm món ăn là thao tác quan trọng, vì nếu chọn loại cốm không thích hợp sẽ làm chả cốm trở nên quá nát hoặc quá cứng. Thịt trộn cốm nên dùng nạc vai vì trong loại thịt này có mỡ giắt đảm bảo cho chả không bị khô hay bị hao khi rán.

Sau đó nặn chả thành từng miếng. Ðem miếng chả vừa nặn, hấp cách thủy 15- 20 phút. Ðể giữ nguyên hương vị cốm, món chả không cho gia vị hành tỏi.

Sau khi hấp cách thủy cho chả vào chảo mỡ nóng già, vừa rán vừa lật đến khi vàng đều 2 mặt. Ăn khi nóng sẽ cảm nhận được cái giòn tan của vỏ bên ngoài, cái dẻo đến dính răng của nhân bên trong, đậm đà của gia vị. Người ăn không chỉ ăn chả mà còn thưởng thức cả hương vị cốm.

Chả cốm là rất ngon miệng, vị dẻo ngọt, đậm đà, thơm lừng làm bất cứ ai khó chối từ.

Thưởng thức chả cốm Hà Nội của SAIGONFOOD.COM, quý khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối về chất lượng và an toàn vì biết rõ chả cốm được làm từ nguyên liệu gì.

Chả cốm của SAIGONFOOD.COM được làm từ thịt heo khỏe mạnh, cốm sạch, cam kết không pha trộn phẩm màu, phụ gia độc hại. Sản phẩm đã được hấp chín, đóng gói, hút chân không. Vì vậy, khách hàng đem về chỉ cần rã đông, chiên vàng đều hai mặt. Có thể ăn với cơm hoặc bún tùy thích, thêm chút rau sống, vài miếng đậu chiên giòn thì càng mê ly!

SAIGONFOOD.COM cũng có giá sỉ chả cốm ưu đãi dành cho các đối tác, các nhà hàng, quán ăn tại TPHCM và các tỉnh phía Nam.

HOTLINE đặt hàng: 0906.123.369

popup

Số lượng:

Tổng tiền: