1. Chính sách đổi - trả

Vì SAIGONFOOD.COM cung cấp các sản phẩm tươi, đông lạnh là các thực phẩm đòi hỏi yêu cầu về vận chuyển, bảo quản với điều kiện rất nghiêm ngặt, chính vì vậy, việc đổi trả hàng cũng được quy định rõ theo các trường hợp sau:

Sai hoặc thiếu sản phẩm: Nếu sai hàng, SAIGON FOOD sẽ tiến hành xác nhận và đổi lại hàng cho bạn. Thời gian xử lý trong vòng 8h làm việc kể từ khi nhận được phản hồi từ phía bạn.

Hàng không đúng mô tả

- Hàng tươi: Giao không đúng quy cách tươi

- Hàng đông lạnh: thì bị rã đông hoàn toàn, không đảm bảo chất lượng sản phẩm. (Do đặc tính sản phẩm và phương tiện giao hàng bằng xe máy nên các sản phẩm sẽ không đảm bảo được 100% nhiệt độ như khi bảo quản bằng tủ động)

Đổi trả sản phẩm do lỗi chất lượng: Nếu sản phẩm sử dụng mà không như chất lượng cam kết thì SAIGON FOOD sẽ giải quyết theo :"Chính sách giải quyết khiếu nại", bạn vui lòng xem >>>tại đây<<<

Điều kiện đổi trả hàng: 

- Đối với hàng tươi (táo mèo tươi, mơ tươi, sấu...): Do đặc tính sản phẩm và điều kiện bảo quản, khách hàng vui lòng kiểm tra kỹ hàng trước khi nhận. SAIGON FOOD không giải quyết cho các trường hợp đổi trả hàng sau khi khách hàng đã nhận.

- Đối với các sản phẩm đông lạnh (như chả cốm, nem chua rán, thịt trâu gác bếp, chả cua, chả sụn...): Sau khi nhận hàng, khách chưa sử dụng có thể đổi trả hàng trong vòng 24 tiếng với điều kiện hàng khách trả lại phải bảo quản đúng nhiệt độ trong tủ đông hoặc ngăn đá tủ lạnh gia đình và sản phẩm còn như tình trạng ban đầu.SAIGON FOOD từ chối nhận trả hàng đông lạnh quá 24 tiếng kể từ lúc khách nhận hàng hoặc khi nhận hàng sản phẩm không đúng quy cách ban đầu và điều kiện bảo quản.

- Trường hợp khách đã sử dụng và cảm thấy chất lượng không tốt, muốn đổi trả thì SAIGON FOOD sẽ giải quyết theo "Chính sách giải quyết khiếu nại", bạn vui lòng xem >>>tại đây<<<

Phí trả hàng: Nếu lỗi xuất phát từ phía SAIGON FOOD, SAIGON FOOD sẽ chịu trách nhiệm thu hồi hoặc đổi trả hàng cho khách hàng. Nếu trả hàng theo mong muốn của khách hàng thì phí trả hàng được áp dụng như chính sách phí giao hàng (từ 30.000đ trở lên) tùy theo địa điểm khách hàng.

Trả hàng hoàn tiền theo mong muốn của khách hàng: 

- Nếu đủ các điều kiện trả hàng, SAIGON FOOD sẽ nhận lại hàng và tiến hành hoàn tiền. Tiền hoàn lại sẽ theo các cách sau:

- Hoàn vào tài khoản điểm của khách hàng để mua hàng vào những lần sau.

- Hoàn bằng tiền mặt, khách nhận tại SAIGON FOOD hoặc SAIGON FOOD sẽ cử shipper để gửi lại tiền cho khách.

- Hoàn tiền bằng tài khoản ngân hàng. Miễn phí hoàn tiền nếu tại khoản nhận là ngân hàng Vietcombank. Nếu tài khoản nhận khác ngân hàng Vietcombank, khách phải chịu một mức phí chuyển khoản khác ngân hàng.

- Nếu sản phẩm không đủ các điều kiện đổi trả hàng như các yếu tố nêu trên thì SAIGON FOOD có quyền từ chối xử lý yêu cầu, hoặc theo thỏa thuận giữa SAIGON FOOD và khách hàng để giải quyết theo từng trường hợp cụ thể.

2. Các hình thức đổi trả

Nếu khách hàng mua online, khách thông báo cho SAIGON FOOD và SAIGON FOOD sẽ tiến hành đổi trả tại địa điểm của khách đã nhận hàng.

- Nếu khách mua tại văn phòng 4/18 Lưu Chí Hiếu, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TPHCM: khách vui lòng mang sản phẩm đến cửa hàng để đổi trả.

3. Các bước đổi trả - Hướng dẫn đổi trả

- Bước 1: Gửi yêu cầu lên bộ phận tư vấn của SAIGON FOOD thông qua số hotline 0906123369 thời gian 8h-19h (Thứ 2 - thứ 7), chủ nhật từ 8h-12h. Hoặc Chat trực tiếp qua Fanpage SAIGON FOOD: https://www.facebook.com/dacsan.SaigonFood/ .Khách cần ghi rõ lý do đổi trả hoặc hình ảnh kèm theo nếu có.

- Bước 2: Nhân viên tư vấn sẽ ghi nhận trường hợp, tiến hành xác minh sản phẩm đổi trả hoặc chuyển trường hợp đến bộ phận Quản lý chất lượng và Xử lý khiếu nại xác minh lại nếu trường hợp phức tạp và phản hồi cho khách hàng  trong giờ hành chính, không quá 8h kể từ khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng.

- Bước 3: Nếu sản phẩm đủ điều kiện trả hàng, nhân viên sẽ hẹn thời gian và phương án đổi trả/hoàn cho khách.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: