Chi tiết bài viết

Hướng dẫn làm mơ ngâm đường ngọt tuyệt, không nổi váng!

18/09/2019

Hướng dẫn làm mơ ngâm đường cho thành phẩm nước mơ ngâm “đốn tim” người thưởng thức và đặc biệt nữa là cách thực hiện đơn giản, nhanh gọn sẽ giúp bà nội trợ “bảo lưu” sức khỏe và đôi bàn tay ngọc ngà!

Nguyên liệu làm mơ ngâm đường:

5kg quả mơ tươi
5kg đường
Một ít muối hạt
Bình thủy tinh sạch

Hướng dẫn làm mơ ngâm đường không bị nổi váng!

Chọn mơ ngâm mua loại quả tròn trịa mượt mà, vẫn còn lớp lông tơ phủ xung quanh, căng mọng, và có màu đỏ ửng hay vàng  rộm đều, không bị dập hay bị sâu và quả mơ phải có vị chua ngắt chứ không bị đắng. Nếu bị đắng mơ ngâm sẽ không ngon và chọn những quả vừa chín tới còn hơi cứng thì mơ sẽ thơm hơn.

Lọ thủy tinh rửa sạch, tráng qua với nước nóng rồi úp xuống cho khô.

Rửa sạch mơ bằng nước lạnh đã ngâm với muối cho mơ rụng hết phần lông bên ngoài quả mơ và để khử những vi khuẩn và tạp chất còn lại trên mơ. Có thể ngâm mơ với nước vôi trong để làm mơ giòn hơn sau đó vớt ra để ráo.

Sau khi bình thủy tinh đã khô thì lót một lớp đường dưới đáy bình rồi cho mơ vào và cứ một lớp mơ cho vào thêm một lớp đường, cứ như vậy đên khi hết rồi đậy nắp bình lại.

Không nên xếp mơ và đường đầy kín lọ mà để cách miệng lọ chừng 5cm, đậy nắp không nên kín quá mà có thể tạo một khe hở rất nhỏ để trong quá trình mơ lên men sẽ không tạo bọt hay khí ga. Khi đường đã tan và quả mơ đã bắt đầu tóp lại hãy đậy thật kín nắp lọ và để nơi thoáng mát.

Lưu ý muốn cho mơ không bị váng thì cho vào một ít muối khi ngâm nhưng không nên cho nhiều vì nhiều muối quá nước mơ sẽ bị lợ.Mơ ngâm khoảng 1 tháng khi quả mơ quắt lại và nổi lên là đã có thể dùng được, nếu trong quá trình ngâm mà đường vẫn còn đọng lại dưới đáy bình thì có thể lấy muôi khuấy lên cho tan đường. Mơ ngâm càng lâu thì nước càng ngon.

Với cách hướng dẫn làm mơ ngâm đường trên, bạn đã dễ dàng làm vài bình mơ ngâm đường cho cả nhà dùng. Mùa mơ tươi 2019 đang gần cuối vụ, hãy nhanh tay đặt hàng mơ rừng tươi ngon, tròn trịa, không đắng, không dập nát về làm mơ ngâm đường, mơ ngâm rượu để cùng thưởng thức! 

Hotline 24/7: 0906.123.369!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: