Chi tiết bài viết

Mắm tôm ăn bún đậu mua ở đâu?

26/11/2019

Mắm tôm là một gia vị đặc trưng trong nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Từ mắm tôm, các đầu bếp có thể chế biến được rất nhiều món ngon, hấp dẫn. Vậy mắm tôm ăn bún đậu mua ở đâu để chuẩn vị và chuẩn an toàn thực phẩm?

Mắm tôm ăn bún đậu nên chọn loại mắm tôm nào?

Trong các làng nghề mắm tôm tại khu vực Bắc Trung Bộ thì mắm tôm Thanh Hóa nổi tiếng hơn cả với truyền thống lâu đời và công thức chế biến độc đáo. Mắm tôm ngon phải được làm từ con moi biển - loại moi trưởng thành giàu dinh dưỡng sống ở tầng giữa của biển cả. Moi tươi trộn đều với muối theo tỉ lệ và công thức làm mắm tôm gia truyền ít nhất 12 tháng mới cho ra loại mắm tôm ngon nhất, chuẩn và đúng vị truyền thống.

Mắm tôm ăn bún đậu mua ở đâu?

Đầu tiên bạn cần chọn mắm tôm được làm từ con moi biển tươi. Cùng với đó là quy trình chế biến hợp vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm. Mắm tôm ăn bún đậu phải đạt yêu cầu không quá nồng, không quá gắt, vị vừa phải mới hấp dẫn, không tanh, đặc biệt không có mùi vị lạ. Về màu sắc: mắm tôm ngon có màu sim chín, hơi đậm do moi có màu nguyên bản, không pha chế phẩm màu, không chất bảo quản. Mắm tôm ăn bún đậu thích hợp nhất có vị đậm đà với độ đạm cao >=20gN/l, vị ngọt dịu của đạm, không chát.

Tại TPHCM, bạn có thể mua mắm tôm ăn bún đậu ở đâu? Câu trả lời là bạn có thể đặt mua tại chuyên trang bán đặc sản SAIGONFOOD.COM. Đây là một website bán hàng uy tín, cung cấp sỉ các nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm chuẩn vị Hà Nội và đạt chuẩn an toàn thực phẩm cho hàng nghìn quán bún đậu mắm tôm khắp TPHCM và các tỉnh phía Nam. Bạn có thể đến kho hàng tại số 4/18 Lưu Chí Hiếu, quận Tân Phú hoặc gọi số 0906.123.369 để được tư vấn cụ thể.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: